皇冠开户
热门标签

erc20和trc20转换(www.u2u.it):Đại sứ Cuba: "Tôi mong muốn ngày càng nhiều bác sĩ Cuba sang Việt Nam"

时间:1个月前   阅读:8

erc20和trc20转换www.u2u.it)是最高效的erc20和trc20转换的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,Ngài Đại sứ Cuba tại Việt Nam phát biểu trong buổi kí kết hợp tác y tế Việt Nam-Cuba. Ảnh: Chí Cường

Cuba là một trong những quốc gia có tỉ lệ bác sĩ cao nhất trên thế giới và từng được Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan ca ngợi là đất nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực y tế.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam đã có những chia sẻ và hy vọng vào sự hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian tới.

Ngài Đại sứ cho biết ông rất ấn tượng với những thành công của Việt Nam trong công cuộc chống dịch COVID-19. "Việt Nam là một trong số những nước trên thế giới đạt tỉ lệ tiêm chủng cao, phòng bệnh COVID-19 cho người dân, và một trong những quốc gia có tỉ lệ người tử vong vì COVID-19 tính theo đầu người ở mức thấp. 

Đây là nỗ lực to lớn của Đảng, Chính phủ và toàn bộ hệ thống chính trị của Việt Nam, đã đưa ra những chủ trương chính sách kịp thời để đối phó với đại dịch COVID-19"- ông nói. 

Ông cho rằng đại dịch xảy ra không phải là một sự kiện y tế thường xuyên, mà đây được coi là một khủng hoảng chưa từng có của thế giới trong vòng khoảng 1 thế kỷ qua. Vì vậy, tất cả các nước, dù ít dù nhiều đều phải chịu hậu quả của đại dịch, mà con người chưa có điều kiện và kinh nghiệm để đối phó với nó.

Theo ngài Đại sứ, trong thời kỳ đại dịch, mặc dù cũng gánh chịu những hậu quả lớn nhưng Chính phủ Việt Nam đã có chính sách phát triển phù hợp, đạt được mức tăng trưởng cao so với các nước trên thế giới, khoảng hơn 6%.

"Chúng tôi luôn đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19 thời gian qua"- ông nói. 

Về sự hợp tác trong lĩnh vực y tế nói chung giữa Việt Nam và Cuba, Đại sứ cho rằng có rất nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Chúng tôi cũng rất mong muốn các thành tựu mà Cuba đạt được trong lĩnh vực y tế sẽ được áp dụng và mang lại lợi ích cho người dân Việt Nam. 

"Chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều bác sĩ Cuba sang làm việc tại các bệnh viện Việt Nam, thuốc của Cuba sẽ đến được Việt Nam nhiều hơn để điều trị bệnh cho người dân"- ông nói. 

Hơn nữa, theo Đại sứ, có rất nhiều lĩnh vực Cuba có thế mạnh và sẵn sàng chuyển giao cho Việt Nam công nghệ sản xuất một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc về công nghệ sinh học.

"Vì tôi biết rằng, công nghệ sinh học là một lĩnh vực mà Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết Trung ương, trong đó nhấn mạnh việc đưa Việt Nam trở thành một trong những nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về phát triển ngành công nghệ sinh học. Vì vậy, tôi tin tưởng rằng đây là lĩnh vực mà 2 bên rất có tiềm năng để phát triển trong thời gian tới"- Đại sứ Cuba nhấn mạnh. 

上一篇:哈希游戏(www.hx198.vip):媒体人曝李铁案进展:足协高层警示官员别乱讲话

下一篇:以太坊单双博彩(www.eth0808.vip):土耳其百年强震 台中乐成宫抛砖引玉捐百万

网友评论