皇冠开户
热门标签

usdt支付接口:Áp lực lớn hơn hỏi tiền thưởng Tết dịp đầu năm mang tên 'Bao giờ lấy vợ/lấy chồng?'

时间:3周前   阅读:1

telegram怎么搜索群聊www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram怎么搜索群聊包括telegram怎么搜索群聊解决方案、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram怎么搜索群聊为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Lời hối thúc từ cha mẹ, họ hàng đang khiến nhiều thanh niên rơi vào khủng hoảng và sợ tham gia các cuộc họp mặt gia đình.

  • Nữ cơ phó của máy bay Nepal: Trở thành phi công để tiếp tục ước mơ của người chồng đã thiệt mạng 17 năm trước trên chuyến bay rơi tương tự  
  • Những khoảnh khắc cuối ám ảnh của nạn nhân trong vụ máy bay rơi khiến 72 người thiệt mạng tại Nepal  
  • Lòng bàn tay của các đại gia hóa ra có điểm chung: Có 4 điểm này dễ làm lãnh đạo, cuộc đời không trước thì sau kiểu gì cũng giàu sang phú quý  

Mỗi dịp đầu năm mới, những chàng trai, cô gái đi làm xa về đều có "ba nỗi sợ" khi về quê: Một là sợ bố mẹ nói lời tâm tình, hai là sợ những lời chúc của họ hàng, ba là sợ bạn bè cùng lớp sum họp. Lưu Hy, cô gái 28 tuổi ở Trung Quốc, cũng giống như nhiều người khác đang bị nhắc nhở chuyện lập gia đình.

Trong suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài 7 ngày, Lưu Hy hết sức cẩn thận đề phòng chuyện tình cảm của mình trở thành chủ đề bàn luận mỗi ngày.

Chỉ cần gia đình tụ tập đông người để tán gẫu, cô sẽ tránh đi để không bị kéo vào đó. Trong dịp Tết năm ngoái, một người anh họ kém 6 tuổi của Lưu Hy đã dẫn bạn gái về ra mắt gia đình. Mọi sự chú ý gần như đổ dồn về phía cô gái trẻ.

1. Áp lực bị giục kết hôn từ gia đình

Tiểu Tuyết làm việc ở Thâm Quyến quanh năm và thường cô chỉ về quê vào dịp lễ tết. Và đương nhiên, cha mẹ của cô không thể bỏ lỡ cơ hội tốt nhất này để thúc giục cô chuyện cưới xin.

Cô được cha mẹ sắp xếp cho các buổi gặp gỡ tìm hiểu ngay sau khi trở về nhà. Tiểu Tuyết hiểu được cha mẹ cũng vì con gái lớn chưa lấy chồng mà áp lực nên cô vẫn lịch sự trao đổi thông tin với những người xem mắt.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài, áp lực giục kết hôn của Tiểu Tuyết không chỉ đến từ cha mẹ mà kéo sang cả họ hàng và bạn bè xung quanh.

Điển hình là một người bạn đại học của cha Tiểu Tuyết kể từ khi biết cô chưa kết hôn bà ấy đã dùng mọi mối quan hệ của mình để giới thiệu Tiểu Tuyết với mọi người. Hơn thế nữa, bà ấy còn tìm thông tin những đối tượng được cho là phù hợp và thuyết phục cô liên hệ trước với họ.

Đối diện với lời hỏi thăm từ người thân, nhiều bạn trẻ dần sợ Tết. Ảnh: Thatsmags

Cha mẹ Lưu Hy luôn thúc giục con gái lấy chồng. Nói chuyện trực tiếp không được họ dùng cách gửi tin nhắn, gọi điện liên tục để nhắc nhở và yêu cầu cô phải dẫn bạn trai về ra mắt trong năm nay.

Áp lực từ gia đình, áp lực từ những người xung quanh dần dần khiến người trẻ cảm thấy bản thân già đi nhanh hơn. Nhiều người cho rằng, có lẽ lấy chồng/vợ sinh con là một loại sứ mệnh cần thực hiện nếu muốn tồn tại.

,

足彩预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足彩预测上足球分析专家数据更新最快。足彩预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Những người làm cha, làm mẹ cũng có những áp lực của riêng họ. Con cái có tuổi chưa thành gia lập thất khiến họ lo lắng đến mức mất ăn mất ngủ cả đêm. Họ nói thỉnh thoảng đi dạo gặp người quen, họ đều tránh, đi đường vòng chỉ vì sợ bị hỏi “Con nhà đã lấy chồng/lấy vợ chưa?”.

2. Cách biệt thế hệ, không thể tìm ra tiếng nói chung

Khi ngày càng có nhiều người thế hệ 9x bước vào độ tuổi kết hôn theo nghĩa truyền thống, thì xã hội bắt đầu hình thành hai "trường phái" đó là giục lập gia đình và phản đối hôn nhân.

Theo báo cáo dữ liệu của Aurora, 46,4% những người sau 90 vẫn còn độc thân và 19% trong số họ đang là mẹ đơn thân. Trong số những người độc thân sau thập niên 90, có 36,8% gặp được bạn đời tiềm năng thông qua những người lớn tuổi hoặc họ hàng.

Trong mắt một số người trẻ, sự hối thúc của cha mẹ và những người xung quanh thực sự như đang “chuyển giao áp lực” .

Tiểu Tuyết có thể hiểu được sự lo lắng của cha mẹ và cô cũng có những kỳ vọng về hôn nhân của riêng mình. Cô đã từng bày tỏ với cha mẹ rằng hôn nhân không phải là một lựa chọn cần thiết trong cuộc sống, nhưng họ vẫn hy vọng rằng cô có thể có được một người bạn đời.

"Tôi là con một, do đó cha mẹ sẽ lo lắng rằng không có ai đồng hành cùng tôi trong tương lai, và họ cũng lo lắng rằng việc già đi sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ", Tiểu Tuyết tâm sự.

Lã Thư Vọng, chuyên gia tư vấn tâm lý cấp quốc gia, phân tích rằng thanh niên bị thúc giục kết hôn một mặt là do cha mẹ của họ vẫn còn bị ảnh hưởng bởi quan niệm truyền thống về hôn nhân và tình yêu rằng “trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng”. Và họ áp đặt quan niệm đó lên con cái của mình.

Tuy nhiên, dưới tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, thế hệ trẻ có những quan niệm và trạng thái tâm lý hoàn toàn khác với thế hệ trước. “Họ có ý thức mạnh mẽ hơn về sự lựa chọn tự do và bình đẳng độc lập. Đồng thời có yêu cầu cao hơn đối với nền tảng kinh tế và tinh thần của hôn nhân”, Lã Thư Vọng nói.

Lã Thư Vọng khuyên những người trẻ tuổi nên bày tỏ thẳng thắn với cha mẹ về thái độ của họ đối với hôn nhân, sinh con và kế hoạch cuộc sống. Cuối cùng là hãy cố gắng tìm kiếm không gian cho bản thân, đối phó với các vấn đề của hôn nhân và tình yêu".

Quan trọng hơn, hãy dung hòa với chính mình và hiểu chính xác những gì bạn muốn. "Hôn nhân không phải là cách duy nhất để đạt được hạnh phúc, nhưng ý nghĩa của sự độc lập không giống như việc ở một mình. Những người trẻ tuổi và các bậc cha mẹ cần phải điều chỉnh nhận thức của mình", Lã Thư Vọng chia sẻ.

4 con giáp may mắn hết phần thiên hạ trong tuần mới từ 16/1 - 22/1

theo Phụ Nữ Việt Nam

,

usdt支付接口(www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

上一篇:走下凡间的天使 饶岚

下一篇:以太坊单双游戏(www.eth0808.vip):读者这三个月看到的78篇新闻,竟然都不是人写的!资本宠儿AIGC,未来会取代人类吗?

网友评论