皇冠开户
热门标签

Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới

时间:1个月前   阅读:3

皇冠代理网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠代理网址即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,Khu vực bờ biển tiếp giáp cửa sông Mã thuộc thôn Tân Xuân xảy ra hiện tượng sạt lở, xâm thực bờ biển mạnh. 

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại khu vực biển xâm lấn, UBND tỉnh Thanh Hóa giao UBND huyện Hoằng Hóa theo dõi chặt chẽ diễn biến của sạt lở, xâm thực và báo cáo kịp thời khi có tình huống nguy hiểm xảy ra. Huyện cắm mốc và biển cảnh báo nguy hiểm trong phạm vi sạt lở, xâm thực và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; không cho người và phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm, nhất là khi xảy ra triều cường.

Huyện Hoằng Hóa khẩn trương xây dựng, phê duyệt và triển khai trên thực tế phương án trọng điểm phòng, chống thiên tai bờ biển khu vực cửa Lạch Hới để đảm bảo an toàn cho người và tài sản theo phương châm “4 tại chỗ”, đặc biệt là sẵn sàng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân, cơ quan bị ảnh hưởng khi có tình huống xảy ra; thực hiện các biện pháp gia cố phù hợp để hạn chế sự phát triển của sạt lở, xâm thực.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao các sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị liên quan, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức thực hiện đảm bảo theo quy định.

Để có nguồn vốn xử lý khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực nêu trên đảm bảo ổn định lâu dài, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đơn vị liên quan tham mưu bố trí.

Trước đó, TTXVN đã có các tin, bài liên quan phản ánh tình trạng biển xâm thực tại cửa Lạch Hới, thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa diễn biến khó lường như “Biển xâm thực sâu ảnh hưởng đến đời sống người dân ven biển”, “Thanh Hóa: Sớm công bố tình huống khẩn cấp sạt lở, xâm thực bờ biển tại Hoằng Hóa”…

Theo báo cáo của UBND huyện Hoằng Hóa, thời gian gần đây, khu vực ven biển Lạch Hới thuộc địa phận thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ bị nước biển xâm thực sâu vào đất liền, có nơi sâu tới 200m; gây sạt lở hơn 150.000m3 đất ở của 3 hộ dân, đất nuôi trồng thủy sản, đất quy hoạch cụm công nghiệp, đất rừng sản xuất... và trụ sở, khuôn viên làm việc của Trạm Kiểm soát Biên phòng Lạch Hới (thuộc Đồn Biên phòng Hoằng Trường). Đặc biệt, từ đầu tháng 10/2022 đến nay, do ảnh hưởng của bão số 6 và không khí lạnh, gió mạnh, triều cường, hiện tượng sạt lở tại đây diễn biến rất nghiêm trọng. Dự báo, thời gian tới, hiện tượng sạt lở, xâm thực có khả năng diễn biến phức tạp, khó lường. Tình trạng này nguy cơ diễn biến phức tạp, gây tâm lý lo lắng cho người dân, nhất là hộ có ở khu vực gần biển.

上一篇:河南省镇平县黑虎庙小学校长张玉滚:扎根乡村教育沃土,用大爱照亮孩子的未来

下一篇:tải game Đánh bạc:官商明星撑东亚 安然渡危机 李国宝置地名店 风骚劲食

网友评论