皇冠开户
热门标签

幸运哈希源码出售(www.hx198.vip):Các tỉnh, thành đề xuất gói hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà chưa sát thực tế

时间:3周前   阅读:1

幸运哈希源码出售www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Bộ LĐ-TB&XH vừa báo cáo Bộ Kế hoạch và đầu tư công tác giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Theo đó, Bộ này cho biết hiện có trên 5,2 triệu người lao động đề nghị nhận gói hỗ trợ trên với tổng kinh phí là 3.600 tỉ đồng. Số tiền này chỉ hơn 50% dự kiến ban đầu của các tỉnh, thành là 6.600 tỉ đồng.

Đến ngày 31-8, các tỉnh, thành mới chi tiền cho trên 4,2 triệu người lao động, với kinh phí hơn 2.710 tỉ đồng, chiếm 87,12%. Các hồ sơ đề nghị hỗ trợ còn lại vẫn đang trong quá trình phê duyệt danh sách để chi tiền.

Nhiều người lao động chỉ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà một tháng thay vì ba tháng như quy định. Ảnh: V.LONG

Bộ LĐ-TB&XH cho rằng nguyên nhân việc xây dựng gói hỗ trợ chưa sát với thực tế là do một số địa phương thống kê cả lao động không có quan hệ lao động, trong đó dự kiến số lao động này quay trở lại thị trường lao động nhiều. Phí hỗ trợ cho người lao động dự kiến tính đủ 3 tháng tiền thuê nhà, nhưng nhiều người lao động chỉ thuê nhà và xin đề nghị hỗ trợ theo số tháng thực tế thuê nhà là một đến hai tháng.

,

免费足球推介www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Ngoài ra, vừa qua, các tỉnh, thành triển khai gói hỗ trợ thuê nhà còn chậm do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn, lãnh đạo địa phương chưa quan tâm đúng mức, tinh thần trách nhiệm chưa cao. Đặc biệt, có địa phương còn “đẻ” thêm các thủ tục gây khó khăn cho người lao động.

Cạnh đó một số chủ doanh nghiệp sợ bị thanh tra, kiểm tra, liên đới trách nhiệm nên chưa chủ động tuyên truyền, hướng dẫn và lập danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Một số người lao động e ngại khi lập đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà sẽ gặp khó khăn trong việc cư trú vì liên quan đến việc đăng ký tạm vắng, tạm trú.

Nhiều cán bộ, công chức tiếp nhận, thẩm định hồ sơ cấp huyện còn lúng túng, chưa nắm vững chuyên môn trong việc hướng dẫn doanh nghiệp, có tâm lý lo ngại, sợ sai, sợ trách nhiệm trong việc triển khai chính sách.

Trước tình hình trên, từ tháng 5 đến nay, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức nhiều đoàn công tác đến làm việc tại một số tỉnh, thành như Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Long An… để nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đôn đốc triển khai thực hiện chính sách.

“Hiện bộ vẫn đang tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành và các địa phương tiến hành kiểm tra, tổng kết kết quả thực hiện và báo cáo Thủ tướng trong thời gian sớm nhất…”- Bộ LĐ-TB&XH cho hay.

Còn trên 2,8 triệu người lao động chưa nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà

上一篇:皇冠管理端登3网址:猪年盼减少四围飞 周咏琁见证子女成长

下一篇:皇冠线上开户:FIFA 23 bổ sung thêm icon card cho các 'huyền thoại' giới túc cầu

网友评论